บทที่ 8 ถนนคนเดินแคมของเวียงจันทร์ walking street Vientiane

คืนสมดุลย์ให้กับหลัง คืนพลังให้ชีวิต  วันนี้ Litegear Inversion Table ขอแนะนำ  ถนนคนเดินแคมโขง หรือที่เรียกว่า  walking street Vientiane นั่นเอง ที่นี่มีออกร้านขายเครื่อง กว่า 100 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึก สินค้าแฟชั่นต่างๆ ข้าวของเครื่องใช้ อาหาร เป็นตลาดที่ใหญ่แห่งหนึ่งในลาว ที่มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติมากมาย แวะเวียนมาชมอยู่เสมอๆ เปิดตั้งแต่เวลา ช่วงพาแลง 17.00 น. - 24.00 น. เป็นประจำทุกวัน


ก่อนทางเข้าตลาดแคมของเวียงจันทร์ จะติดกับถนนเจ้าฟ้างุ้ม บริเวณริมถนนเจ้าฟ้างุ้มนี้ยังเป็นแหล่งร้านอาหารขึ้นชื่อ

เจ้าฟ้างุ้ม  

จากฝั่งเวียงจันทร์ มองเห็นทิวทัศน์ฝั่งประเทศไทย 

กินข้าวริมแม่น้ำโขงมองไปฝั่งไทยที่เป็นอำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย 

ร้านอาหารถนนคนเดินเวียงจันทร์ และร้านอาหารราคาถูกอีกมากมาย

รวมทั้งร้านกาแฟหลากหลาย อาทิ อเมซอน ก็มาตั้งติดกับตลาดแคมโขงเวียงจันทร์ ดังนั้นตอนเย็น ถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยรถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นักท่องเที่ยวที่พักไม่ไกลจากแคมโขง ก็ควรเดินเท้ามา จะเป็น การง่ายและสะดวก แต่หากขับรถมา ที่ข้างๆ ตลาดแคมโขงก็จะมีบริการที่รับฝากรถยนต์ ทั้งมอเตอร์ไซด์หรือจักรยาน ก็สามารถฝากรถได้เช่นกัน 


โดยรอบๆ ตลาดแคมโขง ก็ยังมีสถานที่พักผ่อน สถานที่ออกกำลังกาย และ
กิจกรรม พบปะสังสรรค์ของคนลาวในนครหลวงเวียงจันทร์ เพราะในชายหาดถนนแคมของได้ปรับปรุงให้ภูมิทัศน์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำให้เหมือนกับชายทะเล
 และนักท่องเทียวชาวเวียงจันทร์ ก็นิยมมาเดินเล่นบริเวณริมแม่น้ำโขง เพื่อดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ฝั่งประเทศไทย ได้อย่างสวยงามอีกด้วย ตามไปชมสินค้าบางส่วนที่มาวางขายในตลาดแคมโขงเลยนะคะ ^__^


ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกมากมาย ที่แอดมินอยากบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้ศึกษารายละเอียดก่อนเดินทางมาเที่ยวที่นครหลวงเวียงจันทร์แห่งนี้ โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ ^^
ด้วยความปราถนาดีจาก : Litegear Inversion Table


คืนสมดุลย์ให้กับหลัง คืนพลังให้ชีวิต
เตียงปรับสมดุลย์ Litegear Inversion Table

Progrss Autotec Ltd.
สาขาเวียงจันทร์ สปป.ลาว โทร. 020 2939 7368 
สาขากรุงเทพฯ ประเทศไทย โทร. 082 151 9594,086 517 8595
Email : work.happy@hotmail.com
LINE ID     : Oilirada
WhatsApp  : Progress
IG             : oil_pps

ขอขอบคุณ : ภาพจากคุณอลุนี อุดมวิไล การทะนาคาน ปี2 สถาบันการทะนาคาน นครหลวงเวียงจันทร์

4 ความคิดเห็น:

 1. อยากเที่ยวประเทศลาวจังเลย

  ตอบลบ
 2. พี่เบญจะเคลียร์งาน บริหารจัดการบริษัท รอยัลฟู๊ดส์ เซ็นเตอร์ http://www.royalfoodcenter.com ได้บ๋จ้าว ลูกค้าเต็มทุกวันตลอดๆ เจ้า ^__^

  ตอบลบ
 3. เนื้อหา ละเอียด.ดี..จะเขียน.เป็นสารคี หรือรายงานข่าว.หรือ บอกเล่า . ตั้งหลักให้ดี.บทความจะได้ไม่สับสน เป็น น้ำท่วมทุ่ง..หลักยึด คือ....ใคร ....อะไร....ที่ไหน. ให้ความสำคัญ.กับรูป ทึ่นำมาประกอบ ให้ตรงกับ เนื้อหา....ไม่ใช่ กล่าวถึงแกง
  ไก่ แต่ภาพรูปวิว......

  ตอบลบ