บทที่ 16 แรงบันดาลใจของฉัน(คุณเบญจมาศ สุขกิจเจ)

วันที่ 5 ตุลาคม 2558

"คืนสมดุลย์ให้กับหลัง คืนพลังให้ชีวิต" วันนี้ Litegear Inversion Table  ขอแบ่งปันเรื่องราว ที่สุดประทับใจ มาฝากเพื่อนๆที่มีโอกาส ได้เข้ามาอ่านบทความนี้นะคะ 

หากพูดถึง
"ไอดอล" และแรงบันดาลใจ เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ ท่าน คงเคยได้พบและเคยสัมผัสไอดอลของตนเอง กันมาแล้วทุกท่าน ขึ้นอยู่กับว่า แต่ละท่านให้ความสำคัญและสนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษ สำหรับ แอดมินแล้ว มักจะชื่นชมบุคคลที่มีจิตใจที่ดีงาม มีน้ำใจที่เสียสละ ห่วงใย เอื้อเผื้อเผื่อแผ่ให้กับสังคมและช่วยเหลือคนรอบข้าง รวมทั้งเพื่อนฝูง ญาติสนิทมิตรสหาย ที่มีบุญวาสนาให้มีเหตุให้ได้มาพบกัน อยู่เสมอๆ ค่ะ

วันนี้ ขออนุญาตกล่าวถึงไอดอล ที่แอดมินโชคดีมีโอกาสได้พบ และรู้สึกเกิดความประทับใจ คำแรกที่เธอสนทนาด้วย เธอบอกว่า "ช่วยเป็นสะพานบุญ ให้พี่ด้วยนะ"  จากนั้นเธอก็ได้สานต่อตามปณิธาน ดั่งที่เธอตั้งใจไว้ มาโดยตลอด เธอคือ .. "คุณเบญมาศ สุขกิจเจ" ผู้บริหาร "บริษัท รอยัล ฟู้ด เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด" ค่ะ


คุณเบญจมาศ สุขกิจเจ
ในทุกๆ วัน จะมีเจ้าหน้าที่จากรอยัลฟู๊ดส์ เซ็นเตอร์ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาส่งอาหารให้ครูและเพื่อนร่วมคลาสที่โรงเรียนไม่เคยขาด ถึงแม้เวลาช่วงเย็นที่เธอเข้ามา ก็มักจะถือของกินอร่อยๆ ติดมือมาแบ่งปันด้วยทุกครั้ง .. ช่วยให้แอด  มินและเพื่อนๆ ได้อิ่มท้องประทังความหิว สามารถเรียนต่อเช้า สาย บ่าย ได้ถึงมืดค่ำเสมอมา ... เพื่อนๆ ในคลาสถามแอดมินว่า คุณเบญจมาศ สุขกิจเจ เธอเป็นใคร มาจากไหนทำไมถึงมีน้ำใจประเสริฐเช่นนี้  แอดมินก็ตอบเพื่อนๆ ไปตามความเป็นจริงว่า ... "ไม่เคยทราบมาก่อนเช่นกันกันค่ะ" ^^ 


คุณเบญจมาศ สุขกิจเจ
ด้วยความชื่นชมและสนใจ ประกอบกับที่เพื่อนๆ สอบถามมา แอดมินจึงได้เลียบเคียงถามเพื่อนสนิทคุณเบญมาศ สุขกิจเจ ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน ทำไมถึงมีจิตสาธารณะกุศลได้ถึงเพียงนี้  เพื่อนเธอจึงแนะนำให้เข้าไปดูที่เวปไซต์รอแยลฟู้ดส์ เซ็นเตอร์ http://www.royalfoodcenter.com 


ก็เลยได้ภาพมาฝากเพื่อนๆ ตามนี้ค่ะ ^^

THAI SET
CONFERENCE
FOODSTALL
MONKCEREMONY 


ซึ่งตลอดเวลาที่เธอเป็นผู้ให้ ด้วยความเต็มใจ อย่างสม่ำเสมอมานั้น เธอปิดทองหลังพระมาโดยตลอด ไม่เคยเปิดเผยตัวเองว่าเป็นใครมาจากไหน ปฏิบัติตัวแบบคนธรรมดา เธอบอกว่าขอให้ผู้รับ อิ่มอร่อย เธอก็สุขใจแล้ว


งานถ่ายภาพ คุณเบญจมาศ สุขกิจเจ
นอกจากคุณเบญจมาศ  สุขกิจเจ จะเป็นผู้หญิงที่เก่งและมีน้ำใจของการเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ เป็นแบบอย่างที่ดีในสังคมแล้ว แม้เธอจะต้องเหน็ดเหนื่อยจากการ ที่ต้องดูแลรับผิดชอบบริหารจัดการงานในบริษัทรอยัลฟู๊ดส์ เซ็นเตอร์ เพียงใด เธอก็ยังเป็นผู้ใฝ่หาความรู้ มีไลฟ์สไตส์แบบธรรมชาติที่เรียบง่ายสบายๆ และใช้เวลาที่เหลือเพียงเล็กน้อยไปเรียนถ่ายภาพ และยังมีน้ำใจแบ่งปันความรู้ที่ได้ มาบอกเล่าสอนต่อให้   แอดมินเพื่อเป็นวิทยาทาน ให้ได้ทราบถึงเทคนิคง่ายๆ ของการถ่ายภาพนิ่งด้วยค่ะ ^^
คุณเบญมาศ สุขกิจเจ และ คู่ชีวิต

งานถ่ายภาพ คุณเบญจมาศ สุขกิจเจ
นี่คือไอดอลที่แอดมินประทับใจ หากเพื่อนๆ มีไอดอล และบุคคลที่ผ่านเข้ามาในชีวิต และเกิดความประทับใจ ขอเชิญแบ่งปันความสุขมาได้ที่เวปบล๊อก ในเพจนี้ได้เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ ^__^

ขอขอบคุณภาพจาก : คุณเบญจมาศ สุขกิจเจ และ 

^____________________________________________________________________________________________________^

ด้วยความปราถนาดีจาก : Litegear Inversion Table

Progrss Autotec Ltd.
สาขาเวียงจันทร์ สปป.ลาว โทร. 020 2939 7368 
สาขากรุงเทพฯ ประเทศไทย โทร. 082 151 9594,086 517 8595
Email : work.happy@hotmail.com
LINE ID     : Oilirada
WhatsApp  : Progress
IG             : oil_pps

4 ความคิดเห็น:

  1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

    ตอบลบ
  2. ขอบคุณน้องออยมากมายที่ยกย่อง ให้เกียรติ์ อย่างไรก็ดีใจที่เราได้พบกันและเรียนด้วยกันค่ะ

    ตอบลบ